Đàn guitar kích thước nhỏ dành cho trẻ em – Hiện nay trên thế giới rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng việc phát triển tư duy trong quá trình đầu đời là đặc biệt quan trọng và phụ huynh cần chú ý điều này. Vì thời gian này là bé đang làm tất cả mọi việc đều dựa hoàn toàn vào bản năng của bé. 

Ngay khi trong giai đoạn mang thai là những bà mẹ thỉnh thoảng cần cho bé nghe những bản nhạc cổ điển, dân gian,… vì nó rất tốt cho bé phát triển tư duy. Thời gian đầu đời của bé được tiếp xúc với âm nhạc cũng giúp cho bé phát triển được tư duy sáng tạo và có thể giúp trẻ bộc lộ được tài năng âm nhạc bé có sẵn.

Hãy cùng với Việt Nhạc Center tìm hiểu những mẫu đàn guitar kích thước nhỏ dành cho trẻ em.

Lợi ích khi cho bé tiếp xúc với âm nhạc sớm

Theo các nghiên cứu thì trẻ em sẽ có thể tăng 46% sự thông minh của trẻ khi được tiếp xúc với âm nhạc còn đối với những đứa trẻ khác. Vì khi âm nhạc chính là cầu nối của ngôn ngữ giúp cho trẻ thuận tiện hơn trong giao tiếp, bên cạnh đó còn tăng được tính sáng tạo cho bé.

Lợi ích khi cho bé tiếp xúc với âm nhạc sớm
Lợi ích khi cho bé tiếp xúc với âm nhạc sớm

Và khi có sự tiếp xúc sớm với âm nhạc bé giúp bé tự tin hơn khi bé lớn lên bé được thầy cô để ý về năng khiếu âm nhạc sẽ được tham gia các đội văn nghệ và được biểu diễn lúc đó bẽ sẽ tự tin đứng trong đám đông hơn. Đặc biệt đối với những trẻ được tiếp xúc với nhạc cụ lại càng tốt vì bé sẽ rèn luyện được tính chăm chỉ, tính kiên nhẫn và cả trí nhớ nữa.

>>> Xem thêm: Guitar Acoustic Seagull Excursion Natural Grand SG

Cho bé học đàn guitar lúc mấy tuổi?

Âm nhạc thi không giới hạn độ tuổi vì vậy không hẳn một độ tuổi nhất định mới cho bé học. Vì có rất nhiều nghệ sĩ được tiếp xúc với đàn ukulele một loại đàn guitar nhỏ bốn dây rồi đàn guitar lớn 6 dây từ rất sớm. Những đối với các nghiên cứu các chuyên gia có khuyên cho bé học đàn từ 4 tuổi là khoảng thời gian hợp lý để bé có thể cầm nắm cũng như tiếp thu tốt.

Cho bé học đàn guitar lúc mấy tuổi
Cho bé học đàn guitar lúc mấy tuổi

>>> Xem thêm: Guitar Acoustic Seagull Excursion Natural SG

Nên chọn guitar acoustic hay guitar điện cho bé?

Guitar điện là đàn có dây nhẹ nhất âm thanh của đàn rất sôi động và thuộc loại âm thanh ồn ào nhất trong các đàn guitar.

Trong các loại đàn guitar có loại đàn làm từ dây sắt thì sẽ khó bấm hơn vì với dây đó thì cần sử dụng lực mạnh hơn. Khi chọn đàn thì cần chọn loại đàn sử dụng dây nilon sẽ dễ bấm hơn là những đàn guitar dây sắt.

Nên chọn guitar acoustic hay guitar điện cho bé
Nên chọn guitar acoustic hay guitar điện cho bé

Trong những loại đàn hiện nay thì guitar điện có dây bấm mềm hơn cả trẻ sẽ không quá khó khăn khi chơi vì cần đàn không quá rộng các thao tác ngón cũng khá thuận lợi. Nhưng bên cạnh đó thì nếu không sử dụng cùng Amped âm thanh của guitar sẽ không toát lên được sự sôi động của loại đàn này. Loại guitar điện thì thường phù hợp với những bạn với cá tính khá mạnh chính vì vậy cần cho bạn xem thử những bản nhạc có guitar điện trước xem bé có thích không và cần thiết là cho em chơi thử cá loại đàn khác.

Guitar acoustic thì sẽ có loại guitar classic có phần dây nilon, guitar modern có phần dây sắt. Ở Việt Nam người ta thường gọi đàn acoustic là phân biệt đàn thùng với cả đàn guitar điện. Đàn acoustic phát ra những âm thanh giai điệu khá nhẹ nhàng bay bổng, khi chọn đàn cũng cần xem bé có tính cách tương ứng.

Với loại đàn guitar classic âm thanh thường nhỏ nhẹ mộc mạc, bấm không cần quá mạnh tay chính đó nên phù hợp với những bé gái, với những bé nhỏ tuổi. Với loại đàn này không cần dùng tới Amped như guitar điện và mức giá của đàn cũng khá dễ mua. Đối với guitar có phần dây làm từ chất liệu dây sắt sẽ tạo ra âm thanh trầm hơn và cũng có nhiều loại sản phẩm sử dụng EQ. Bởi sử dụng dây sắt sẽ khó bấm hơn nếu sử dụng sẽ khó bấm hơn. Những bé hơn 10 tuổi thì mới cho sử dụng các loại guitar dây sắt và phần tay cầm cứng.

>>> Xem thêm: Silent Acoustic Guitar Yamaha SLG 200S NT/TBS/CRB/TBL

Nên đàn guitar thương hiệu nào cho bé?

Có rất nhiều thương hiệu và các nhà sản xuất guitar khác nhau Yamaha (Nhật), Suzuki (Nhật), Samick (Hàn Quốc),… Các loại đàn thuộc những hãng đã kể trên có giá sẽ thường cao hơn với các loại đàn sản xuất ở Việt Nam. Bởi giá như vậy nên các yêu cầu kỹ thuật về âm thanh cũng như về độ bền chắc chắn sẽ vượt trội hơn bên cạnh đó là được sản xuất theo các tiêu chuẩn cao đem lại cho người chơi cảm giác ổn định và dễ chơi hơn.

Nên đàn guitar thương hiệu nào cho bé
Nên đàn guitar thương hiệu nào cho bé

Guitar là một nhạc cụ tương đối dễ chơi được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Trên đây là những tư vấn khi mua đàn guitar cho bé, mong có thể giúp bạn và bé chọn được những cây đàn ưng ý nhất. Việt Nhạc Center là một đơn vị cung các sản phẩm nhạc cụ chất lượng và uy tín hàng đầu trên thị trường.

Liên hệ Việt Nhạc Center qua:

Hotline : 0908190422

112 Điện Biên Phủ, P Đakao, Q1